Phía trước là chân trời

Anh !

Posted by thaidung1611 trên 22/06/2010

(Nhân ngày của cha )

Anh !
THIÊN THẦN BÉ của chúng ta về nước đã được một tháng rồi ! Nhưng trông thi, chấm thi, xa nhà,căng thẳng mệt mỏi như vắt kiệt sức lực của em. Nên hôm nay em mới tâm sự cùng Anh .
Một năm rưỡi Anh vắng nhà. Trong khoảng thời gian ấy mẹ con em đã trải qua biết bao cung bậc tình cảm trái chiều. Đau đớn đến cùng cực vì sự ra đi của Anh và cũng hạnh phúc biết bao khi THIÊN THẦN BÉ đã thực hiện được ước nguyện của anh (vì nó anh đã phấn đấu đã hi sinh cả đời mình)
Anh !
Có những lúc em tưởng như cả thế giới đã sụp đổ.Em không còn chút sức lực nào để gượng dậy trong cuộc đời này. Nhưng nụ cười của Anh và cả những ánh mắt trông chờ của các con khiến em hiểu rằng em không thể gục ngã. Có thể thế giới của em đã sụp đổ, nhưng còn thế giới của các con thì sao ? Chẳng phải chúng mình từng lao tâm khổ lực để phấn đấu vì các con sao ! Và em đã cố gắng …! Em đã đứng dậy được ! Em đã là bờ vai vững chắc cho các con. Làm bất kì công việc gì hay phải khuyên bảo các con một điều gì, bao giờ em cũng nghĩ nếu là Anh, Anh sẽ làm như thế nào, sẽ giải quyết nó ra sao ? Từng hoàn cảnh, từng tình huống của cuộc sống em thường nói với các con: Ngày xưa bố hay làm như thế này…, ngày xưa bố hay nói thế kia…Các con cũng vậy ! Chúng luôn tự hào và hãnh diện về bố …Trong ngôi nhà nhỏ bé, anh vẫn luôn ở bên mẹ con em. Anh là động lực, là điểm tựa của mẹ con em
Anh !
Hơn một năm qua các con đã trải qua quá nhiều thử thách, nhưng các con trưởng thành lên rất nhiều , rất nhiều !
THIÊN THẦN BÉ của anh từ một đứa trẻ ít nói vô tâm bướng bỉnh bây giờ đã lột xác thành một thanh niên có suy nghĩ, rất tình cảm, biết quan tâm đến người khác và luôn tự hào về bố của mình. Mặc dù lần đầu tiên xa nhà, phải tự lập, sống giữa một nền văn hóa khác, nhưng con đã vượt qua được, đã đạt thành tích rất tốt trong học tập và giành được học bổng toàn phần. Nhưng điều đáng quí ở con là rất thương mẹ, luôn cảm thông với nỗi lòng của mẹ (đó chẳng phải là điều bất cứ người mẹ nào cũng mong muốn sao )
Còn THIÊN THẦN NHỎ cũng lớn lên nhiêu lắm, thành tích học tâp cũng tốt. Nhưng con còn đang cái tuổi ăn chưa đến nơi, nghĩ chưa đến chốn sao em không khỏi lo được. Sang năm con thi vào lớp 10, không biết có ra ngô ra khoai gì không ?
Anh !
Em đang phải quyết định một việc quan trọng (có lẽ là em đã quyết rồi).Nhưng em không biết mình quyết như thế có đúng không ? Sau quyết định này, chặng đường trước mắt của em sẽ ra sao, có tốt hơn hay không ? Em không biết ! Nhưng em tin là mình đã quyết định đúng. Ở nơi xa ấy Anh phù hộ độ trì cho mẹ con em nhé! Anh hãy cho mẹ con em sức khỏe ý chí nghi lực và sự thông minh tỉnh táo để vượt qua được tất cả những khó khăn thử thách . Anh hãy vuốt ve che chở cho các con đi đúng đường về đúng lối, không bị sa ngã vào những cạm bẫy của cuộc đời . Hay phù hộ độ trì cho mẹ con em đươc sự bình an !
Anh !
Tất cả những gì mà mẹ con em đã trải qua, đã cố gắng, ở nơi xa ấy anh có vui không ? Hãy yên lòng Anh nhé ! Mẹ con em sẽ thực hiện tốt những ước nguyện của anh, sẽ sống tốt cuộc đời còn dang dở của Anh. Cho dù vật đổi sao rời thì Anh vẫn giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong trái tim mẹ con em. Hãy yên lòng Anh nhé ! Mẹ con em sẽ cố gắng !
CẦU CHO ANH ĐƯƠC AN LẠC NƠI CÕI PHẬT !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: