Phía trước là chân trời

“Đào nhiệm”

Posted by thaidung1611 trên 11/01/2011


Advertisements

2 phản hồi to ““Đào nhiệm””

 1. Ngàn Thương said

  Đây là lần đầu tiên em viết gởi cô. Em ở cách xa cô lắm, tận cuối trời Nam của tổ quốc. Gặp cô qua log này, đọc những bài viết của cô em thật sự rất thích. lục mãi các mục trong trang log để mong tìm thấy hình ảnh của cô.
  hơn một tháng bận rộn với công việc nên không vào thăm cô. Hôm nay đọc bài “đào nhiệm” em buồn lắm. Em đã tìm thấy lòng yêu nghề từ cô, nhưng sao hôm nay cô buồn bã thế. Đọc dòng đầu em nghĩ cô về hưu. Nhưng những dòng tiếp theo đã làm em suy nghĩ khác. Cô ơi em mong cô thật sự vững vàng cô nhé. Trong giờ phút này em thực sự không tìm được lời nào hay hơn. Tình cảm em dành cho cô và trang log này nhiều lắm. Dù có chia tay với nghề cô vẫn duy trì trang log này cô nhé!
  Em chào cô!
  Ngàn Thương

  • thaidung1611 said

   Chào Ngàn Thương !
   Ơ miền Bắc giá lạnh này, cô thật ấm lòng khi nhận được sự chia sẻ của em từ cuối trời Nam xa xôi !
   Ngàn Thương mến !
   Trong cuộc đời mỗi con người, dù muốn hay không, nó vẫn luôn tồn hai thái cực : ƯỚC MƠ và HIỆN THỰC. Ước mơ thì đẹp đẽ, rực rỡ lung linh sắc màu khiến con người ta luôn muốn hướng tới, vươn tới. Còn hiện thực thường trần trụi, tàn khốc. Ở vào cái tuổi xế chiều như cô, sau tất cả những thăng trầm, những dập vùi của cuộc sống, cô còn có thể có bao nhiêu ước mơ cho mình khi mà trên vai cô còn quá nhiều nghĩa vụ và trách nhiệm với những người thân yêu .
   Cô không chọn nghề này, nhưng cô đã gắn bó với nó ngót 30 năm. Ngót 30 năm ấy, cô đã sống cùng ước mơ của học sinh thân yêu, sống cùng những bài giảng của mình. Bây giờ quyết định chia tay với nó thật chẳng dẽ dàng gì. Nhưng hiện thực vẫn là hiện thực. Cái hiện thực tàn khốc ấy bắt cô phải cân nhắc, phải lựa chọn để tìm ra một lối đi tốt nhất có thể. Còn tất nhiên khi cân nhắc, lựa chọn cô phải chấp nhận hi sinh, chấp nhận thua thiệt. Biết làm sao được, cuộc sống mà ! Dù rất khó khăn nhưng cô tin vào quyết định của mình.
   Ngàn thương mến !
   Bây giờ cuộc sống của cô vẫn ổn. Cô đã xin dạy ở một trường dân lập. Và cô lại có cơ hội để sống giữa những ước mơ, những tình cảm yêu mến của những tâm hồn trẻ thơ(đành rằng có thể chông gai vất vả hơn). Em mừng cho cô nhé !
   Còn với trang blog này, cô tìm đến nó vào lúc đau khổ nhất của cuộc đời. Cô đã tìm thây ở đó sự an ủi, sự chia sẻ. Và trong tương lai, cô vẫn mong nhận được sự chia sẻ cổ vũ của các bạn. Cô cảm ơn bạn nhiều !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: